Tin Nông Nghiệp Tổng Hợp Tin Nông Nghiệp Tổng Hợp
Tập huấn về nuôi cá biển công nghiệp
06:58 | 12/11/2019 Print   E-mail    

Xác định tiềm năng nuôi hải sản trên biển của Việt Nam là không nhỏ nhưng chưa khai thác được nhiều. Vì vậy, nuôi biển là hướng đi quan trọng cho ngành thủy sản Việt Nam, cần được đẩy mạnh phát triển trong những năm tới. Được sự tài trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại thành phố HCM, trong các ngày từ ngày 6 - 8/11/2019, tại Xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tổ chức khóa tập huấn về nuôi cá biển công nghiệp.

Quang cảnh buổi tập huấn và lồng nuôi trên biển
      

           Tham gia khoá học là các học viên đến từ các Doanh nghiệp; Đơn vị quan tâm đến phát triển nuôi biển; Chi cục Thuỷ sản tỉnh Kiên Giang; Trung tâm Quốc gia giống hải sản Nam bộ; Công ty Cổ phần Công nghệ nuôi biển Maritec; Trung tâm KHCN nuôi biển Việt Nam; Phân viện Nghiên cứu Hải sản phía Nam; Phòng Nông nghiệp huyện Xuyên Mộc, Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục thủy sản và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Các học viên Khoá học được ThS. Nguyễn Bá Thông – Phó Giám đốc Trung tâm KHCN nuôi biển - Hiệp hôi nuôi biển Việt Nam; cùng chuyên gia nuôi cá biển giàu kinh nghiệm đến từ Trung tâm Quốc gia giống hải sản Nam bộ, Phân Viên nghiên cứu hải sản phía Nam chia sẻ thông tin về sự hình thành và phát triển nghề nuôi cá biển trên thế giới và trong nước. Giới thiệu tống quan về lồng HDPE, hệ thống dây neo, neo; đặc điểm cơ bản về sợi,lưới và dây; đặc điểm sinh học một số loài cá biển nuôi công nghiệp; con giống cách chọn và thả con giống, cách cho ăn; quản lý đàn cá nuôi và kiểm soát dịch bệnh; thu hoạch đóng gói và vận chuyển; bảo trì thiết bị; an toàn lao động tại trại nuôi trên biển.

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh thay mặt lớp phát biểu cám ơn Hiệp hội nuôi biển Việt Nam đã quan tâm tới việc phát triển nuôi cá biển tại tỉnh nhà ở hiện tại và tương lai cũng như trao đổi chia sẽ kinh nghiệm về việc hình thành và phát triển nghề nuôi biển, truyền đạt các chuyên đề kỹ thuật khóa tập huấn đến với học viên.

Trọng Hoàng