Tin Nông Nghiệp Tổng Hợp Tin Nông Nghiệp Tổng Hợp
Sunny farm Trang trại trồng rau sạch điển hình tại thành phố Vũng Tàu
09:19 | 13/09/2017 Print   E-mail    

       Sunny farm, đây là mô hình trang trại hỗn hợp điển hình có địa chỉ: 231A, đường Phước Thắng, phường 12, thành phố Vũng Tàu. Trang trại tổ chức sản xuất các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản. Qua tiếp xúc chủ trang trại Phùng Văn Thu một người rất có tâm huyết với Ngành nông nghiệp cho biết, chăn nuôi và trồng trọt là hai lĩnh vực chủ lực của trang trại, phụ phẩm trong chăn nuôi sẽ được “xử lý, chế biến” thành nguồn phân hữu cơ chính sử dụng trong trồng trọt, với mục đích tạo ra sản phẩm “rau, quả hữu cơ” an toàn.         

            Trang trại có diện tích sản xuất 0,5 ha, trong đó 0,45 ha phục vụ lĩnh vực trồng trọt, chủ yếu trồng các loại rau ăn lá, ăn quả và rau gia vị. Các điều kiện sản xuất cần thiết như: đất trồng, nước tưới đạt yêu cầu, kết hợp lắp đặt nhà lưới, hệ thống tưới phun đã tạo nên mô hình sản xuất hoàn toàn khép kín. Phần diện tích còn lại (0.05 ha) trang trại xây dựng cơ sở chăn nuôi và các công trình phụ trợ khác.

          Hiện tại, cơ sở không sử dụng phân hóa học, thuốc hóa học trong quá trình sản xuất và phòng trừ dịch hại. Phân bón, sử dụng chủ yếu là phân trùn quế, phân hữu cơ chế biến; thuốc bảo vệ thực vật, là các chế phẩm thuốc thảo mộc, vi sinh. Đánh giá toàn bộ qúa trình sản xuất, có thể ghi nhận chất lượng sản phẩm do trang trại tạo ra rất an toàn cho người sử dụng.

Kể từ khi được Ngành nông nghiệp của tỉnh xem xét, đánh giá và cấp giấy chứng nhận “Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” vào tháng 6/2017, trang trại đang từng bước ổn định sản xuất nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Hiện nay, sản phẩm “rau sạch” của Sunny farm đã được nhiều người tiêu dùng biết đến nhờ có mặt ở một hầu hết các cửa hàng kinh doanh rau, quả an toàn trên địa bàn thành phố Vũng Tàu và đã tham dự các phiên chợ nông sản tại thành phố Bà Rịa và huyện Châu Đức.

Sunny farm, địa chỉ cung cấp sản phẩm rau, quả an toàn đáng tin cậy trên địa bàn tỉnh BR-VT, hãy ủng hộ tuyên truyền để nhiều khách hàng quan tâm cùng biết và chia sẻ. Mọi chi tiết hãy liên lạc trực tiếp chủ trang trại Phùng Văn Thu, điện thoại: 0903727264./.    

                                                                   Thanh Sơn - Chi cục TT&BVTV