Tin Trong Tỉnh Tin Trong Tỉnh
Đôi vợ chồng trẻ làm từ thiện
04:03 | 06/11/2013 Print   E-mail    

Hơn 10 năm qua, người dân xã Tóc Tiên – huyện Tân Thành đã quen với hình ảnh của đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Hữu Sáu và Nguyễn Thị Tuyết Trinh rong ruổi khắp nơi từ thị xã Bà Rịa (nay là thành phố), Tân Thành đến các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai để tặng quà, tặng gạo và chia sẻ với những hoàn cảnh nghèo khó. Mặc dù chưa đầy 40 tuổi nhưng hai vợ chồng anh đã có 12 năm làm hoạt động từ thiện.

Xuất thân trong một gia đình nghèo lại đông con ở Quảng Ngãi, chính vì thế, mà việc học của anh Nguyễn Hữu Sáu phải dừng lại khi anh vừa tròn 7 tuổi. Ngay từ nhỏ anh đã quen với cảnh bữa đói bữa no nên anh hiểu và thấm thía nỗi khổ, sự thiếu thốn của những người nghèo cùng cảnh ngộ, niềm mơ ước lớn nhất của anh là lớn lên kiếm thật nhiều tiền để có thể giúp đỡ mảnh đời nghèo khó.

       Sau khi kết hôn với chị Nguyễn Thị Tuyến Trinh và chuyển về BR-VT sinh sống, hai vợ chồng anh chị bảo ban nhau chăm chỉ làm ăn, để cuộc sống khấm khá hơn. Không có vốn sản xuất, bước đầu anh chị cũng gặp nhiều khó khăn, phải vay mượn bạn bè, người thân để mở một vựa cây giống nhỏ. Tiết kiệm, dành dụm dần dần anh tích góp rồi mở vựa cây lớn hơn. Có tiền anh chị lại tiếp tục mở rộng cơ sở. Đến năm 1992, anh chị mạnh dạn thuê đất ở xã Tóc Tiên – huyện Tân Thành để mở vựa cây kiểng Cái Mơn với đủ loại từ cây kiểng, bonsai đến các loại cây giống như tràm, sao, bạch đàn, dầu.. và các loại cây ăn khác. Đây cũng là thời điểm bắt đầu làm hoạt động từ thiện của anh chị. Anh Sáu kể, lần đầu tiên anh làm từ thiện là tặng gạo cho bà con nghèo ở Long Thành – Đồng Nai. Chỉ là những gói gạo nhỏ đến tay bà con nghèo, nhưng niềm vui, niềm hạnh phúc không lời nói nào diễn tả, niềm mơ ước ấp ủ sau gần 30 năm đã thành hiện thực.

             Hàng năm, thu nhập anh chị trên 300 triệu đồng, nhưng anh chị chưa bao giờ nghĩ đến bản thân, đến nay anh chị vẫn chưa có được một ngôi nhà nhỏ, chưa có một miếng đất riêng cho bản thân, mà tất cả số tiền dành dụm được một phần anh chị đầu tư cho vựa cây kiểng, một phần làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Không khoa trương, rình rang, anh và những người bạn của mình lặng lẽ đi xe máy đến từng nhà, từng địa phương rồi trao tận tay người nghèo những món quà ý nghĩa.

         Trong dịp Tết Quý Tỵ vừa qua, anh chị đã dành tặng gần 100 suất quà cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và tại xã Long Phước – TP.Bà Rịa. Những phần quà tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của đôi vợ chồng trẻ mong cho người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầm ấm hơn.

             Trao đổi với chúng tôi, anh Sáu cho biết, làm kinh doanh và làm từ thiện là 2 công việc chưa bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi và chưa bao giờ anh có ý định dừng lại. Với anh Sáu, chị Trinh làm từ thiện đã trở thành việc không thể thiếu trong tâm, không những thế anh còn muốn khơi lên tình yêu thương, đùm bọc của nhiều người khác dành cho những mảnh đời bất hạnh