Lãnh Đạo Sở Lãnh Đạo Sở
Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tham quan mô hình sản xuất Hồ tiêu và cây Hoài Sơn
08:13 | 10/07/2019 Print   E-mail    

Ngày 6/7/2019, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cho 40 đoàn viên thanh niên tham quan mô hình sản xuất Hồ tiêu và cây Hoài Sơn tại Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại Du lịch Bầu Mây - huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Thông qua buổi tham quan, đã giúp nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Anh Lâm Ngọc Nhâm- Chủ nhiệm HTX Bầu Mây giới thiệu về cây Hoài Sơn

            Tại buổi tham quan, các đoàn viên thanh niên đã được anh Lâm Ngọc Nhâm-Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại Du lịch Bầu Mây giới thiệu về cây Hoài Sơn, trực tiếp hướng dẫn trồng cây Hoài Sơn trên đất cát. Hoài Sơn Bầu Mây hay còn gọi là củ Mài đã được anh Lâm Ngọc Nhâm qua 9 năm nghiên cứu và chọn lọc tạo ra từ hơn 20 loại khác nhau. Hiện nay, Hoài Sơn Bầu Mây được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.

Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên cũng được anh Nhâm giới thiệu mô hình trồng xen giữa cây Hoài Sơn và cây hồ tiêu, thưởng thức các sản phẩm chủ lực của Bầu Mây như Tiêu không hạt, Tiêu một nắng, Tiêu sữa, Tiêu tươi muối, Nước chấm Bầu Mây.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thăm quan các cơ sở sản xuất sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên ngành có cơ hội tìm hiểu các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, tham quan các địa điểm sản xuất sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

                                                                   VTH