Lãnh Đạo Sở Lãnh Đạo Sở
Tỉnh BR-VT trao 100 máy tính bảng cho tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh
11:20 | 13/01/2020 Print   E-mail    

Trong những năm vừa qua, nông nghiệp – nông dân – nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào. Trong đó, vai trò rất lớn là sự đóng góp tích cực của các nhân tố điển hình, đó là những doanh nghiệp, tổ chức đại diện nông dân và chính những người nông dân với sự tiến bộ, cầu thị và sự chia sẻ với cộng đồng, cùng nhau xây dựng nền nông nghiệp tỉnh nhà phát triển một cách bền vững.

          Xác định công nghệ thông tin là chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa phát triển vượt bậc của ngành nông nghiệp trong thời gian tới; xác định nền nông nghiệp 4.0 là xu hướng tất yếu để tạo nên những đột phá trong tăng trưởng ngành; việc từng bước trang bị các điều kiện để tiếp cận kiến thức, công nghệ và kết nối cho từng nhân tố trong chuỗi giá trị là rất cần thiết.

          Ngày 13/01/2019, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức buổi Lễ trao tặng 100 máy tính bảng Xelex cho các tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh, giúp tạo tiền đề cho sự phát triển mở rộng việc tiếp cận các thông tin, kết nối  lĩnh vực nông nghiệp một cách cập nhật, thuận tiện và dễ hiểu nhất hướng đến đối tượng chính là người nông dân.

          Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ trao tặng máy tính bảng có ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

          Đến tham dự Buổi lễ trao tặng máy tính bảng, có đại diện Sở, ban, ngành, địa phương và đại diện các Ngân hàng: LienVietPostBank, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngân hàng Chính sách – Xã hội, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với các hợp tác xã, hội quán, tổ hợp tác, trang trại và nông dân đã có đóng góp tích cực cho ngành nông nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua.

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo ngành nông nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex triển khai công tác hướng dẫn,đào tạo, tập huấn với phương châm dễ hiểu, dễ tiếp cận để đảm bảo việc sử dụng máy tính bảng phát huy hết công dụng, tính năng, phục vụ hiệu quả cho hoạt động sản xuất của người nông dân. Đồng thời, thông qua sự kết nối thông tin, đề nghị các cơ quan, đơn vị đầu ngành, địa phương có sự kết nối, tương tác thường xuyên với các đối tượng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh để nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng để thực hiện tốt chức năng vài trò hỗ trợ phát triển theo quan điểm tất cả vì nông dân và nông dân làm chủ.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, ông Trần Văn Cường – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết phối hợp hợp tốt với địa phương và các đơn vị hữu quan tiếp tục hỗ trợ người nông dân tạo nên những thành tựu trên mặt trận sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – UVBCHTW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Ông Trần Văn Cường – Giám đốc Sở NN&PTNT tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy
 
 
Các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh được trao tặng máy tính bảng 

 

 

 

 

VPS