Các Đơn Vị Trực Thuộc Các Đơn Vị Trực Thuộc
Tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Bon sai tiểu cảnh non bộ”
08:40 | 30/11/2019 Print   E-mail    

          Nhằm phát huy vai trò, trí tuệ của người cao tuổi trong phong trào thi đua phát triển kinh tế.Đặc biệt là thực hiện phong trào “sống vui, sống khỏe”.Từ ngày 21/11/2019-24/11/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc Bon sai tiểu cảnh non bộ” cho 20 học viên thuộc Ban đại diện Hội người cao tuổi trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Thầy Văn Công Lời hướng dẫn các học viên tạo dáng cây Bon sai và toàn cảnh lớp học

Tại lớp học, các học viên được Nghệ nhân Bon sai Văn Công Lời, Giảng viên Trường Nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu về sự hình thành và phát triển cây Bon sai; các trường phái Bon sai; nghệ thuật về Bon sai tiểu cảnh non bộ; các nguyên tắc cơ bản để xây dựng một tác phẩm Bon sai. Kỹthuậtcắt tỉa, uốn thân, cànhtạo các dáng phù hợp với từng hình thể của cây . Kỹ thuật chăm sóc và phòng trị một số bệnh trên cây Bon sai... Ngoài ra, để hiểu sâu và nắm chắc lý thuyết các học viên được thực hành tạo dáng nghệ thuật trực tiếp trên cây theo hình thức cầm tay chỉ việc.

Kết thúc khóa tập huấn, cán bộ Trung tâm Khuyến nông phối hợp với giảng viên tổ chức cho học viên đánh giá chất lượng lớp học thông qua mẫu phiếu đánh giá; làm bài kiểm tra trắc nghiệm. Đa số các học viên đều hiểu và nắm bắt được khá đầy đủ kiến thức, từ đó áp dụng vào thực tế cuộc sống tại gia đình của các học viên.

Trọng Hoàng