Lãnh Đạo Sở Lãnh Đạo Sở
Tọa đàm "Ngành nông nghiệp trong thời kỳ cách mạng 4.0"
03:23 | 08/09/2018 Print   E-mail    

         Ngày 31/8/2018, tại hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra buổi tọa đàm "Ngành nông nghiệp trong thời kỳ cách mạng 4.0" do Đoàn cơ sở phối hợp với Công đoàn Ngành tổ chức cho 120 đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên trong ngành Nông nghiệp.

          Buổi tọa đàm là hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2018) gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

          Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Bùi Phát Minh-Phó Bí thư Đảng Ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nêu mục đích của buổi tọa đàm là tuyên truyền giúp cho các cán bộ đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên của Sở hiểu biết thêm nhiều kiến thức nông nghiệp ứng dung công nghệ cao trên một số lĩnh vực mà Sở quản lý. Qua đó sẽ thực hiện tốt hơn “Đề án 04-ĐA/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025”.

Ông Bùi Phát Minh-Phó Bí thư Đảng Ủy Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi tọa đàm

          Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Cẩm - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn đã giới thiệu về "Các chính sách hỗ trợ cho người dân khi áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất"; ông Trần Giang Nam-PTP.Quản lý bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên chia sẻ về "Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng"; ông Lê Văn Hà - Phó Giám đốc Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn thông tin về "Áp dụng khoa học kỹ thuật trong công tác lắp đặt và thu tiền nước"... 

          Tọa đàm là cơ hội tốt để các đoàn viên tiếp cận những ứng dụng về công nghệ thông tin đang áp dụng trong ngành nông nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Qua đó, nâng cao nhận thức của bản thân về ngành nông nghiệp đang phát triển trong thời kỳ cách mạng công nghệ thông tin 4.0.

VTH