Tin Nông Nghiệp Tổng Hợp Tin Nông Nghiệp Tổng Hợp
Tăng cường thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm vào dịp tết và sau tết Nguyên đán
01:56 | 10/02/2014 Print   E-mail    

      Vào thời điểm cận Tết và ngay trong dịp Tết Nguyên đán là thời gian mà nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, thực phẩm của người dân tăng cao, kéo theo việc sản xuất và lưu thông một khối lượng lớn các loại thực phẩm trên thị trường. Do đó, nguy cơ thực phẩm không bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn là rất lớn. Chính vì thế, công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong thời gian này phải được đặc biệt quan tâm.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ thực phẩm tại quán ăn
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh theo Quyết định số 2966/QĐ-UBND ngày 26/12/2013 của UBND tỉnh bà Rịa Vũng Tàu về việc thanh, kiểm tra liên ngành QTTP trong gia đoạn cuối năm 2013 và đầu năm 2014 tại Thành phố Vũng tàu, huyện Châu Đức và huyện Xuyên Mộc do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì.Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia phối hợp cùng với Chi cục Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tổ chức thanh kiểm tra chất lượng VSATTP trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 07/01/2014 đến 05/02/2014. Trong đợt này, tập trung kiểm tra vào những mặt hàng được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh kẹo, mứt, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt, trứng và các sản phẩm từ trứng; tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có nguy cơ cao như cơ sở thức ăn đường phố, cơ sở chế biến thức ăn đóng gói sẵn dùng ăn ngay, cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ, phục vụ rộng rãi nhu cầu nhân dân vào Tết Nguyên đán năm 2014.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về VSATTP nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được thanh tra, kiểm tra đồng thời chú trọng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các mặt hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo ATTP tại các chợ đầu mối, chợ bán buôn các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp Tết như thịt, trứng, giò, chả, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả…
                                                                                                                        Thanh Linh.