Giống Cây Trồng-Vật Nuôi Giống Cây Trồng-Vật Nuôi
Lễ trao chứng nhận GlobalGAP cho Hồ tiêu Bầu Mây
03:23 | 21/01/2018 Print   E-mail    

         Ngày 12/01/2018, tại Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây, ấp Phú Tâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã diễn ra “Lễ trao chứng nhận GlobalGAP cho hồ tiêu Bầu Mây”. Đây là Hợp tác xã đầu tiên trong tỉnh được cấp Chứng nhận GlobalGAP.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các cơ quan ban ngành tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu như: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Liên minh Hợp tác xã, Hiệp hội Hồ tiêu, Hợp tác xã sản xuất hồ tiêu, các ban ngành thuộc UBND xã Hòa Hiệp và một số nông dân tiêu biểu trong tỉnh.

Ông Lâm Ngọc Nhâm, Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại – Du lịch Bầu Mây báo cáo tình hình sản xuất hồ tiêu, 100% xã viên đã biết cách thực hành sản xuất nông nghiệp chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường nên sản phẩm hồ tiêu không còn tồn dư thuốc BVTV, truy xuất được nguồn gốc, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Giấy chứng nhận GlobalGAP là tiền đề giúp hợp tác xã có thể tiếp cận, ký hợp đồng xuất khẩu với các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu.

Các đơn vị thương mại ký kết hợp đồng liên kết tiêu thụ với hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thúy Yến - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chúc mừng Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây đã có quyết tâm cao để đạt được chứng nhận Quốc tế cho sản phẩm Hồ tiêu Bầu Mây.

Đại diện Công ty CP Chứng nhận và Giám định IQC, ông Nguyễn Văn Thắng trao chứng nhận GlobalGAP cho Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây với diện tích 15 ha và phát biểu chúc mừng. Ông nguyễn Văn Thắng khẳng định, việc Hợp tác xã đạt được chứng nhận GlobalGAP đánh dấu một mốc quan trọng trong việc tiếp cận các thị trường khó tính như Nhật Bản và Châu Âu.

Tại buổi lễ, một số đơn vị thương mại đã tiến hành ký kết hợp đồng tiêu thụ toàn bộ sản phẩm hồ tiêu đạt chứng nhận GlobalGAP của Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây.

                        Trạm BVTVBR- CCTT&BVTV