Phòng Chống Lụt Bão Phòng Chống Lụt Bão
Bản tin cuối cùng về cơn bão số 8
08:12 | 19/11/2018 Print   E-mail    

 

Theo thông tin từ Đài khí tượng thuỷ văn Nam Bộ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tối ngày (18/11), sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Hồi 19 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,3-11,3 độ Vĩ; 107,5-108,5 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 5.

Đây cũng là bản tin cuối cùng về cơn bão số 8, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị cho phép tàu thuyền ra khơi hoạt động lại bình thường. Trước đó, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản số 133/BCH-VP đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tổ chức quản lý chặt chẽ, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển và không cho tàu thuyền ra khơi kể từ 09g00 ngày 18/11/2018.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, Khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong ngày 19/11 có mưa, có nơi mưa vừa, và rải rác có dông, trong cơn dông có gió giật mạnh và lốc xoáy. Vùng Biển Bà Rịa - Vũng Tàu: Gió mạnh cấp 5-6, giật cấp trên 6, Biển động.

Người dân cần theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời xử lý các tình huống xấu xảy ra, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

VPS