Các Đơn Vị Trực Thuộc Các Đơn Vị Trực Thuộc
Tập huấn kỹ thuật sản xuất rau thủy canh
10:10 | 31/08/2018 Print   E-mail    

Ngày 21-23/8/2018 tại thành phố Bà Rịa, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ thuật sản xuất rau thủy canh” – Chương trình Khuyến nông Quốc gia. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông và bà con nông dân ở xã Châu Pha huyện Tân Thành, xã Phước Hưng huyện Long Điền và xã Phước Hội huyện Đất Đỏ.

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày, trong đó 2 ngày các học viên được trang bị các kiến thức về lịch sữ và định nghĩa rau thủy canh; Kỹ thuật cơ bản trồng rau thủy canh; Kỹ thuật trồng một số loại rau ăn lá bằng phương pháp thủy canh…01 ngày tham quan thực hành mô hình trồng rau thủy canh trong nhà kính tại ấp Mỹ Hòa, Xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ.

 Kết thúc khóa tập huấn các học viên đánh giá chất lượng qua bài kiểm tra và phần thực hành của các nhóm, đa số các học viên đều hiểu và nắm bắt được khá đầy đủ kiến thức về sản xuất rau thủy canh để từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật đến người dân và áp dụng vào thực tế sản xuất.

Các học viên tham quan thực hành tại mô hình trồng rau thủy canh trong nhà kính

 

                       Bạch Vân – TT Khuyến nông