Lãnh Đạo Sở Lãnh Đạo Sở
Tỉnh BR-VT làm việc với Ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống thi
11:06 | 21/08/2018 Print   E-mail    

Ngày 21/8/2018, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai do đồng chí Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y Tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng chí Lê Tuấn Quốc – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra.

Tại buổi làm việc đồng chí Trần Văn Cường – Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã báo cáo các Phương án huy động lực lượng, vật tư, phương tiện, tổ chức sơ tán dân đảm bảo an toàn dân cư khi thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh, phát huy phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, căn cứ theo kế hoạch Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn hàng năm của UBND tỉnh, các địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch Phòng chống thiên tai theo địa bàn mình quản lý. Trong đó tổ chức rà soát, cập nhật, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống, ứng phó thiên tai, các phương án chuẩn bị về nhân lực, vật tư phương tiện trang thiết bị nhu yếu phẩm dự phòng theo phương châm 4 tại chỗ sao cho phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế của địa phương; đặc biệt là phương án sơ tán dân cư đến nơi tránh trú an toàn khi có thiên tai xảy ra. Trong đó xác định các khu vực xung yếu có nguy cơ ảnh hưởng cao, số người dự kiến di dời, sơ tán, địa điểm tạm cư an toàn và phương án di chuyển để di dời dân nhanh nhất đến nơi trú ẩn an toàn khi thiên tai xảy ra, đảm bảo chủ động, kịp thời và hiệu quả. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để nhanh chóng xử lý sự cố, khắc phục hậu quả, đảm bảo ổn định đời sống của người dân.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu một số khó khăn trong triển khai công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh, nhất là trong công tác thu chi Quỹ Phòng chống thiên tai, cụ thể: Chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể về mức miễn, giảm đóng quỹ cho các tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng miễn, giảm đóng quỹ. Các nội dung chi của Quỹ còn hạn chế. Kinh phí hoạt động liên quan đến công tác quản lý điều hành Quỹ chưa được ngân sách hỗ trợ trong khi kinh phí hoạt động của các đơn vị này còn hạn chế nên phần nào ảnh hưởng đến công tác theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở thu Quỹ. Cũng tại buổi làm việc Đồng chí Lê Tuấn Quốc kiến nghị Trung ương sớm chấp thuận và hỗ trợ xây dựng khu neo đậu tránh trú bão Cửa Lấp tại phường 12, TP.Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với thiên tai tại tỉnh BR-VT. Đồng thời, thay mặt đoàn kiểm tra đồng chí đã ghi nhận những kiến nghị của tỉnh BR-VT và báo cáo cho đồng chí Trưởng ban được biết và có hướng giải quyết kịp thời.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại khu vực đê Hải Đăng, Phường 12, TP Vũng Tàu
Đ/c Lê Tuấn Quốc - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có những kiến nghị với đoàn công tác
Đ/c Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

 

VPS