Tin Nông Nghiệp Tổng Hợp Tin Nông Nghiệp Tổng Hợp
Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ 15
02:32 | 19/06/2012 Print   E-mail    

Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ 15 vừa được diễn ra tại Tiền Giang, với chuyên đề: “Đồng bằng sông Cửu Long đẩy nhanh ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông phục vụ Tam nông”, do Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam và Hội Tin học Tp. HCM đồng tổ chức vào ngày 26/8/2011.

Hội thảo quy tụ hơn 500 đại biểu, đến từ 37 tỉnh thành, với sự góp mặt của ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Các đại diện của Vụ Công nghệ thông tin (CNTT), Cục Ứng dụng CNTT, Viện Trường, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Nông nghiệp & PTNT cùng các Đơn vị, Hiệp hội Đoàn thể, Doanh nghiệp có liên quan.

 

Các báo cáo tham luận được đề dẫn tại Hội thảo gần như đã tạo nên một bức tranh toàn cảnh về thực trạng ứng dụng CNTT của 63 tỉnh thành cả nước, tạo sức thu hút rất lớn cho Đại biểu. Nội dung báo cáo phong phú, đa dạng, chứng thực rõ ràng, tựu trung đều nhằm vào những giải pháp thúc đẩy tiến trình ứng dụng CNTT đến với Tam nông cùng với những chuyển giao kinh nghiệm trong quá trình thực hiện thời gian qua giữa các tỉnh. Phần kiến nghị, các đại biểu đều thống nhất, trong thời gian tới, tập trung xây dựng hạ tầng cơ sở, đào tạo nguồn nhân lực, phổ cập tin học cho nông dân. Đẩy nhanh các kênh thông tin phục vụ cho nông dân, trong đó, thông tin điện tử được xem như chiến lược.

 

Mong rằng với những mô hình giải pháp công nghệ mang đầy tâm huyết của các Đại biểu tại Hội thảo lần này, sẽ là những nỗ lực rất lớn, góp phần đưa CNTT nhanh chóng đến với nông dân, tăng tốc nền kinh tế nông nghiệp, rút dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

 

Theo kế hoạch, Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ 16, sẽ được tổ chức vào năm 2012 tại tỉnh Đồng Nai

 

 

Mô hình giải pháp công nghệ I-Mekong của Tiến sĩ Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ

Mô hình đề xuất cho việc ứng dụng CNTT cho vùng đồng bằng sông Cửu Long