Tiến Bộ KH-KT Tiến Bộ KH-KT
Kiểm soát an toàn thực phẩm muối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
03:18 | 06/05/2014 Print   E-mail    

  

Mẫu muối trước khi phân tích

           Bà Rịa-Vũng Tàu được xem là tỉnh có nghề sản xuất muối lâu đời với trên 160 năm hình thành và phát triển. Nhãn hiệu “Muối Bà Rịa” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận. Đây là điều kiện thuận lợi để Bà Rịa-Vũng Tàuquảng bá sản phẩm muối đến rộng rãi người tiêu dùng trên phạm vi cả nước.

Nhằm kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm các loại muối sản xuất và lưu thông trên thị trường, trong tháng 4 Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tiến hành thu 20 mẫu muối tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các huyện Long Điền, thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Các mẫu muối sẽ được phân tích các chỉ tiêu gồm chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, dạng bên ngoài và cỡ hạt) và các chỉ tiêu hóa lý (hàm lượng Natriclorua, hàm lượng chất không tan, hàm lượng ẩm, hàm lượng các ion Magie, Canxi, Sulphat, hàm lượng các kim loại nặng như Chì, Cadimi, Asen, Thủy ngân). Kết quả phân tích các mẫu muối năm 2013 cho thấy muối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên do môi trường nước biển ngày càng ô nhiễm vì vậy Chi cục sẽ thường xuyên lấy mẫu giám sát hàng năm.
    Bài, ảnh: Canhailit