Các Đơn Vị Trực Thuộc Các Đơn Vị Trực Thuộc
Tập huấn tuyên truyền văn bản QPPL trong nuôi trồng thủy sản nhân ngày truyền thống nghề cá Việt Nam 01/4
09:54 | 22/04/2014 Print   E-mail    

           

Bà con NTTS xã Phước Thuận - Xuyên Mộc tham dự lớp tập huấn của Chi cục NTTS

          Thực hiện kế hoạch số 22/KH-SNN-KNKN, ngày 12/03/2014 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, về việc tổ chức Lễ ra quân phát động Tuần lễ hành động bảo vệ môi trường biển, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh nhằm hưởng ứng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam (01/4/1959-01/4/2014).

Ngày 11/4/2014 Chi cục Nuôi trồng Thủy sản phối hợp cùng Chi cục Thú y tổ chức mở lớp tập huấn - hội thảo cho người dân nuôi trồng thủy sản tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc nhằm tuyên tuyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định có liên quan đến công tác nuôi trồng thủy sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nuôi thủy sản bền vững, thân thiện với môi trường; công tác phòng chống dịch bệnh và khung lịch mùa vụ.
Tham gia buổi tập huấn có ông Lê Tòng Văn – Chi cục Trưởng Chi cục NTTS, ông Huỳnh Văn Thêm – Phó chi cục Trưởng Chi cục Thú Y, ông Nguyễn Đăng Nhân – Phó Trưởng phòng phòng NN&PTNT huyện Xuyên Mộc cùng các cán bộ quản lý Nông nghiệp/Thủy sản, các tổ chức/cá nhân trực tiếp tham gia nuôi trồng thủy sản tại địa phương.
Trong buổi tập huấn người dân được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn thủ tục hành chính, chính sách hỗ trợ cũng như công tác phòng chống và xử lý bệnh dịch trên động vật thủy sản, mùa vụ thả giống. Đồng thời, người dân có cơ hội trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến nuôi trồng thủy sản tại địa phương như việc lấy nước mặn, nguồn điện phục vụ cho các hộ nuôi và một số mô hình nuôi tôm có hiệu quả….
Thông qua buổi tập huấn người dân kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, áp dụng các quy trình, quy phạm kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, qua đó góp phần nâng cao năng suất, hạn chế dịch bệnh.
                                                             BT.CHI CỤC NTTS