Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
sử dụng thực phẩm ko an toàn

Cho e hỏi tác hại của việc sử dụng thực phẩm ko an toàn là như thế nào ạ. E cảm ơn

Người gửi: Gia Hân Ngày gửi: 09:09 | 08/09/2018
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau

Sử dụng thực phẩm ko an toàn có thể gây ngô độc thực phẩm, ảnh hưởng sức khoẻ, tính mạng con người. Ngộ độc thực thẩm là tình trạnh bệnh lý do hấp thu thực phẩm bị ô nhiểm hoặc có chứa chất độc. Ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện dưới 2 dạng: Ngộ độc cấp tính và ngộ độc mãn tính.

Ngộ độc cấp tính: thời gian biểu hiện ngắn, từ 30 phút tới vài ngày, thường có các biểu hiện sau: đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu, đi ngoài nhiều lần trong ngày. Ngoài ra có thể sót nhẹ rồi chuyển sang sót cao, hoa mắt, chóng mặt, trường hợp nặng biểu hiện đau đầu nhiều, có thể hôn mê và tử vong nếu ko điều trị kịp thời.

Ngộ độc mãn tính: Ko có dấu hiệu rõ sàng, nhưng chất độc trong thức ăn sẽ tích luỹ ở những bộ phận trong cơ thể gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hoá các chất, gây rối loạn suy nhược. Ngộ độc mãn tính thường do ăn phải các thức ăn ô nhiễm các chất hoá học liên tục trong thời gian dài.

09:09 | 08/09/2018

Câu hỏi khác cùng chuyên mục